Bơm chìm và ứng dụng của n

Thân chào các bạn đến với muasieutoc – Tia Chớp Tools, hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về bơm chìm và ứng dụng của nó. Đầu tiên chúng ta đi định nghĩa bơm chìm nhé.

BƠM CHÌM LÀ GÌ?

Tương tự như các loại máy bơm thông thường, máy bơm chìm có chức năng chính là giúp di chuyển lượng lưu chất từ điểm này sang điểm khác để phục vụ cho mục đích đời sống sản xuất nào đó. Điểm khác biệt chính là nó được đặt chìm hoàn toàn trong lưu chất mà nó đang định bơm mà vẫn hoạt động bình thường.

Do đặc thù môi trường làm việc là ở bên trong lưu chất nên máy bơm chìm có cơ cấu là lớp bảo vệ động cơ được hàn kín và gắn liền với thân máy bơm với một khoang chứa đầy dầu. Nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của chất lỏng từ bên ngoài có khả năng gây ra đoản mạch. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối an tâm sử dụng mà không lo sợ tác động từ môi trường chất lỏng đến bộ máy bên trong.

BƠM CHÌM TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong các tài liệu tiếng Anh, bơm chìm được hiểu bởi thuật ngữ “submersible pumps“. Là một dòng bơm phổ biến nên các tài liệu về dòng bơm này có rất nhiều trên môi trường internet. Đặc biệt là các tài liệu bằng tiếng Anh. Vậy khi cần tìm hiểu thêm về dòng bơm chìm bằng ngôn ngữ tiếng Anh, các bạn hãy nhớ từ khoá “submersible pumps” nhé!

BƠM CHÌM GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Nhằm đảm bảo hiệu suất đạt được là cao nhất, các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm máy bơm chìm cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhìn chung, hiện nay trên thị trường bơm chìm có thể phân loại thành 3 nhóm: bơm chìm hút đáy, bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan.

BƠM CHÌM HÚT ĐÁY

Những ai đang có nhu cầu về một máy bơm chìm đặt tại khu vực ao, hồ hay sông để hút bùn, hút nước thì bơm chìm cổng hút đáy là sự lựa chọn tối ưu lúc này. Sở hữu thiết kế cổng hút bên dưới và đặc tính cột áp cao, máy có khả năng hút nước tốt và có chế độ tự làm mát bởi nguồn nước xung quanh. Do đó, nó có thể hoạt động ổn định và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Bơm hướng trục đạt chìm MVS chuyên đặt ở ao hồ để hút bùn,…

BƠM CHÌM NƯỚC THẢI 
Đối với môi trường nước thải chứa nhiều tạp chất, hóa chất có tính ăn mòn và gây hư hỏng cao, nhà sản xuất đã đặc biệt thiết kế vỏ bọc của máy bơm chìm nước thải với lớp vỏ inox. Bên cạnh đó, những hạt rắn trong nước thải cũng sẽ được xử lí bởi các cánh cắt sắc nhọn và có độ bền cao.

Tuy rằng thuộc nhóm bơm chìm, nhưng đây lại là dòng chuyên dụng cho các nhu cầu bơm xử lý nước thải. Chúng hoạt động bền bỉ, ổn định và chuyên nghiệp. Hầu như các khu vực xử lý nước thải nào cũng sử dụng dòng bơm chìm chuyên dụng này.

Sử dụng bơm chìm hút bùn trong xử lý nước thải

BƠM CHÌM GIẾNG KHOAN
Khác với những máy bơm chìm công nghiệp khác, bơm chìm giếng khoan được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn. Bởi nó đáp ứng nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cần thiết cho đời sống và sản xuất hằng ngày của người dùng. Phần thân của máy được gắn liền với động cơ để sử dụng chìm trong nước, bùn,…

Với nhu cầu sử dụng nước ngày càng nhiều, mà các giếng đào ngày xưa của ông bà ta không thể đáp ứng đủ, nên việc tìm kiếm các mạch nước sâu trong lòng đất đang nóng hơn bao giờ hết. Và đó cũng là lúc các máy bơm chìm hoả tiễn được sử dụng nhiều. Các loại bơm chìm giếng khoan này có nhiệm vụ hút nước từ sâu trong lòng đất bởi các mạch nước và đẩy chúng lên trên mặt đất cho chúng ta sử dụng tưới tiêu hay trữ nước.

Bơm chìm điện (trái) và bơm chìm giếng (phải)

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BƠM CHÌM
Một điều không thể thiếu khi tìm hiểu về máy bơm chìm đó là nắm bắt được các ưu, khuyết điểm của nó. Bởi, chỉ có hiểu rõ thì người dùng mới có thể lựa chọn chính xác và sử dụng một cách hiệu quả. Bên dưới là một số ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm máy bơm chìm hiện nay.

LỰA CHỌN MÁY BƠM CHÌM PHÙ HỢP

Bên cạnh căn cứ vào mục đích sử dụng thì khi có ý định mua một sản phẩm máy bơm chìm, người tiêu dùng nên xem xét một số yếu tố quan trọng như:

  • Thông số kỹ thuật máy,
  • Giá cả,
  • Yêu cầu tính chất lắp đặt hay môi trường triển khai.

Cụ thể, bạn cần phải ước lượng mức lưu lượng cổng xả của bơm dựa trên áp suất và cột áp của bơm để đưa ra mức lưu lượng tối đa, và từ đó lựa chọn cho phù hợp.

 

Bơm chìm đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng hiện nay

GIÁ MÁY BƠM CHÌM

Khi nói về giá máy bơm chìm, chúng ta thường đánh đồng giá với các dòng bơm cạn phổ thông khác. Nhưng không, bơm chìm là một dòng bơm đặc biệt, chúng đặc biệt cả ở cách sử dụng lẫn vật liệu cấu tạo nên.

Giá giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu tùy thuộc vào công suất và ứng dụng của  máy. Cụ thể, Mua Siêu Tốc đang cung cấp những dòng máy bom