Máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm, nước thải – Giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nên kinh tế nước ta, cùng lúc đó là đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước nhưng cơ sở hạ tầng chưa được chú trọng, đẩy mạnh, điều này làm xảy ra rất nhiều hệ lụy như thường xuyên bị mưa ngập mỗi khi mưa lớn xảy ra hoặc triều cường dâng. Chính vì vậy máy bơm chìm ngày càng được ứng dụng một cách rộng rãi và thường xuyên hơn. Hãy cùng Mua siêu tốc tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm là loại máy bơm được thiết kế để hoạt động dưới nước. Máy bơm chìm thường được ứng dụng rộng rãi để bơm nước từ các bể nước ngầm, nước mưa, nước thải, những căn nhà có nền thấp hơn mặt đường và thường xuyên bị ngập khi mưa lớn.

1.1 Máy bơm chìm thường bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Buồng bơm: Là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm, có nhiệm vụ chính là hút và đẩy nước. Buồng bơm được làm bằng các chất liệu như thép, gang, inox,…, các chất liệu trên giúp cho buồn bơm không bị rỉ sét khi tiếp xúc với những loại nước có nhiều mức độ mặn khác nhau.
 • Động cơ: Là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy bơm hoạt động. Động cơ được làm bằng các chất liệu như đồng, nhôm,…Công suất động cơ càng lớn thì lực hút của máy càng mạnh.
 • Phễu hút: Là bộ phận thu nước vào máy bơm. Phễu hút được làm bằng các chất liệu như thép, gang, inox,…
 • Ống xả: Là bộ phận dẫn nước từ máy bơm ra ngoài. Ống xả được làm bằng các chất liệu như nhựa, thép, inox,…

1.2 Máy bơm chìm được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau

 • Theo chất liệu: Máy bơm chìm có thể được làm bằng các chất liệu như thép, gang, inox,…
 • Theo công suất: Máy bơm chìm có nhiều công suất khác nhau, từ vài m3/h đến hàng trăm m3/h.
 • Theo độ sâu hút: Máy bơm chìm có thể hút nước ở độ sâu khác nhau, từ vài mét đến vài chục mét.
 • Theo môi trường hoạt động: Máy bơm chìm có thể hoạt động trong các môi trường khác nhau, như nước sạch, nước thải, nước có lẫn bùn,…

1.3 Cách chọn máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm

Khi chọn máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Công suất: Công suất máy bơm cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần bơm nước cho diện tích lớn, bạn cần chọn máy bơm có công suất lớn.
 • Lưu lượng: Lưu lượng máy bơm cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần bơm nước nhanh, bạn cần chọn máy bơm có lưu lượng lớn.
 • Độ sâu hút: Độ sâu hút máy bơm cần phù hợp với vị trí nguồn nước. Nếu bạn muốn hút ở những nguồn nước ở độ sâu lớn ở những khu vực như giếng khoan, bạn nên chọn chuyên về máy bơm chìm giếng khoan
 • Môi trường hoạt động: Máy bơm chìm có thể hoạt động trong các môi trường khác nhau. Bạn cần chọn máy bơm phù hợp với môi trường hoạt động của nguồn nước.Bạn không thể lấy một máy bơm hút nước ngầm để đi hút nước có chứa lẫn bùn, chất thải trong đó, điều này sẽ làm giảm đi tuổi thọ của máy và máy nhanh chóng bị hư.

2. Ưu điểm của máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm

Máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm có nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

 • Có thể hoạt động dưới nước, phù hợp với các công trình cần bơm nước từ các nguồn nước ngầm, nước mưa, những công trình nhà ở bị nước mưa ngập vào trong nhà nhưng không thoát được. hút nước ở những giếng nước sâu
 • Tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn.
 • Khả năng chống ăn mòn, chống nước chịu được các môi trường nước có tính axit, kiềm,…

Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm

2.1 Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Lắp đặt máy bơm đúng cách: Bạn cần lắp đặt máy bơm đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc lắp đặt sai cách có thể gây ra các nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của máy bơm.
 • Kiểm tra máy bơm thường xuyên: Bạn cần kiểm tra máy bơm thường xuyên để phát hiện các hư hỏng và kịp thời khắc phục. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn đảm bảo máy bơm hoạt động an toàn và hiệu quả. Nên kiểm tra máy thường xuyên, khi lắp đặt tránh va đập mạnh, điều này có thể làm cho máy bị hở, không còn khả năng chống nước.
 • Sử dụng máy bơm đúng cách: Bạn cần sử dụng máy bơm đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc sử dụng máy bơm sai cách có thể gây ra các hư hỏng cho máy bơm.
 • Hầu hết các máy bơm chìm hút nước mưa, nước ngầm đều được bảo hành từ 1 đến 2 năm. Bạn cần lưu giữ phiếu bảo hành để được hưởng các quyền lợi bảo hành của nhà sản xuất. Nếu nơi bán cho bạn không có phiếu bảo hành, bạn nên kiểm tra mã số seri của máy và liên hệ trực tiếp cho hãng để hỏi về nguồn gốc máy và hỏi xem có được bảo hành của hãng hay không.

2.2 Để lựa chọn được máy bơm chìm hút nước ngầm phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Công suất: Công suất máy bơm cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần bơm nước cho diện tích lớn, bạn cần chọn máy bơm có công suất lớn. Công suất máy bơm được đo bằng đơn vị kW hoặc HP. Công suất máy bơm càng lớn thì khả năng bơm nước càng mạnh.
 • Lưu lượng: Lưu lượng máy bơm cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần bơm nước nhanh, bạn cần chọn máy bơm có lưu lượng lớn. Lưu lượng máy bơm được đo bằng đơn vị m3/h. Lưu lượng máy bơm càng lớn thì khả năng bơm nước càng nhanh.
 • Độ sâu hút: Độ sâu hút máy bơm cần phù hợp với vị trí nguồn nước. Nếu nguồn nước ở độ sâu, bạn cần chọn máy bơm có độ sâu hút lớn. Độ sâu hút máy bơm được đo bằng đơn vị m. Thông số độ sâu hút máy bơm càng lớn thì khả năng bơm nước từ độ sâu càng lớn.
 • Môi trường hoạt động: Máy bơm chìm có thể hoạt động trong các môi trường khác nhau. Bạn cần chọn máy bơm phù hợp với môi trường hoạt động của nguồn nước. Máy bơm chìm có thể hoạt động trong các môi trường khác nhau, như nước sạch, nước thải, nước có lẫn bùn,… Bạn cần xác định môi trường hoạt động của nguồn nước để lựa chọn máy bơm phù hợp. Tiêu chí này là quan trọng nhất trong lúc bạn lựa chọ máy bơm, nếu bạn chọn sai điều này sẽ dẫn đến máy bơm của bạn sẽ nhanh chóng bị hư và có thể nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành cho bạn và mất một khoảng chi phí khá lớn.
 • Chất liệu: Máy bơm chìm có thể được làm bằng các chất liệu như thép, gang, inox,… Bạn cần chọn chất liệu máy bơm phù hợp với nguồn nước. Máy bơm chìm có thể được làm bằng các chất liệu như thép, gang, inox,… Mỗi loại chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần chọn chất liệu máy bơm phù hợp với nguồn nước.
 • Động cơ: Máy bơm chìm có thể sử dụng động cơ điện hoặc động cơ xăng. Bạn cần chọn động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy bơm chìm có thể sử dụng động cơ điện hoặc động cơ xăng. Động cơ điện có ưu điểm là tiết kiệm điện, vận hành êm ái, nhưng nhược điểm là cần nguồn điện ổn định. Động cơ xăng có ưu điểm là không cần nguồn điện, nhưng nhược điểm là gây tiếng ồn, khói bụi. Bạn cần chọn động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Thương hiệu: Bạn nên chọn máy bơm của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền. Một số thương hiệu máy bơm chìm hút nước ngầm uy tín trên thị trường hiện nay bao gồm: Pentax, Varem, Wilo,…

Hy vọng bài viết trên cũng cung cấp cho bạn một phần nào kiến thức về máy bơm chìm, nếu có thắc mắc gì về sản phẩm thì hãy liên hệ trực tiếp số hotline của chúng tôi hoặc các kênh thông tin bên dưới để được giải đáp thắc mắc 24/7

Xem thêm: Sản phẩm máy bơm chìm Total dùng điện 220V, công suất 400W