Tại sao phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên định kỳ?Nguyên nhân khiến máy lạnh của bạn hoạt động không hiệu quả gây tốn điện và không mát?

Khi sử dụng máy lạnh bạn cần phải có kế hoạch vệ sinh máy lạnh định kỳ, việc này không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình chúng ta. Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh nhé!
BÉC MÁY LẠNH- VÒI RỬA MÁY LẠNH VÀ ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG!
Một số loại béc rửa máy lạnh vòi rửa máy lạnh

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH MÁY LẠNH THƯỜNG XUYÊN?
Khi sử dụng máy lạnh bạn cần phải có kế hoạch vệ sinh máy lạnh định kỳ, việc này không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình chúng ta. Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh nhé!

 1. Kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh
  Hiện tượng máy lạnh bị hư hỏng là điều dễ bắt gặp trong quá trình sử dụng, chế độ nguồn điện bị ngắt và hư hỏng là do lượng bụi bám trụ lớn vào dàn nóng, ngăn cản quá trình tản nhiệt, gây nên tình trạng quá tải cho máy lạnh. Và đây cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh sẽ hư hỏng nhanh chóng, giảm công suất hoạt động và tuổi thọ sản phẩm.

Chính vì vậy, việc vệ sinh làm sạch máy lạnh sẽ loại bỏ bụi bẩn và có lớp lưới lọc, đồng thời giúp chúng ta phát hiện ra những hư hỏng có thể xảy ra để kịp thời sửa chữa máy lạnh, tránh được các sự cố, rủi ro về điện.

 1. Tiết kiệm nguồn điện năng
  Khi máy lạnh chịu sức ép lớn của bụi bẩn và vi sinh vật tồn tại trong thiết bị sẽ làm giảm tốc độ làm lạnh. Thông thường, hơi mát của máy lạnh hoạt động cùng lúc thời điểm khởi động máy nên nguồn lạnh tỏa ra nhanh chóng. Tuy nhiên khi thiết bị không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ gián đoạn quá trình hoạt động và tiêu hao điện năng vô cùng lớn, ảnh hưởng đến tài chính gia đình. Chính vì thế, vệ sinh máy lạnh là tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình.
 2. Bảo vệ sức khỏe con người
  Trong không gian sống của gia đình, máy lạnh được xem như lá phổi cho ngôi nhà, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu mùi hôi tồn tại trong phòng, đảm bảo cho người dùng cuộc sống với làn gió mát, an toàn. Nhờ đó, con người sẽ tránh được các căn bệnh về đường hô hấp và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh cho con người.
  Với những chia sẻ ở trên cho thấy, dù gia đình bạn đang sử dụng bất kỳ loại máy lạnh nào thì cũng cần vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ.
 3. Thời gian làm vệ sinh máy lạnh hợp lý
  Với một chiếc máy lạnh bình thường, thời gian làm vệ sinh máy lạnh hợp lý như sau:
 • Đối với gia đình: Khoảng từ 3 đến 4 tháng 1 lần nếu sử dụng máy lạnh thường xuyên, gần như cả ngày hoặc khoảng 6 tháng 1 lần nếu chỉ cho máy hoạt động khoảng 8 tiếng 1 ngày.
 • Đối với công ty: Trung bình nên là 3 tháng 1 lần hoặc thường xuyên hơn nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
 • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nếu tần suất hoạt động liên tục cả ngày để phục vụ cho công việc thì tốt nhất nên vệ sinh máy lạnh khoảng 1 tháng 1 lần.
  Có nên tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không?
  Việc tháo lắp và vệ sinh máy lạnh không quá phức tạp. Nếu bạn có kiến thức và hiểu biết về hệ thống cơ cấu bên trong máy lạnh thì hoàn toàn có thể tự vệ sinh làm sạch máy lạnh tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều sau:

Trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để tháo lắp máy lạnh. Tránh việc cố gắng tháo lắp máy khi không có thiết bị, vì có thể làm vỡ lớp vỏ nhựa bên ngoài.
Tiến hành theo đúng trình tự hướng dẫn. Đặc biệt chú trọng đến khâu làm khô sau vệ sinh.
Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn điện, tình trạng máy lạnh trước khi tiến hành vệ sinh.
Nhờ sự tư vấn của thợ điện lạnh giỏi về các lưu ý trong quá trình tháo lắp, vệ sinh máy lạnh.
Trong trường hợp bạn không tự tin, hay không có thiết bị chuyên dụng thì tốt nhất nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh định kỳ tại nhà. Ngày nay các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh máy lạnh rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ chất lượng. Chi phí cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng không đắt, hoàn toàn phù hợp với ngân sách hộ gia đình.

BÉC XỊT RỬA MÁY LẠNH- VÒI RỬA MÁY LẠNH CÓ TÁC DỤNG?
giúp tăng áp lực nước khi dùng máy bơm nước mini. Đầi xịt rửa xe máy lạnh có đầu nối dây đuôi chuột chắc chắn để khi tháo gở và chiệu được áp lực nước rất lớn mà không bị xì nước ra ngoài.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Model: Béc inox thằng khoá nước
Béc inox chỉnh tia cao cấp.
Kích thước lổ phun: 0.1 mm.
Béc chỉnh tia từ 1 tia đến phun sương mịn.
Khoá nước Taiwan.
Ren ngoài: 13 mm
Dùng ống: 8.5 – 10 mm
Kết nối ống: Đuôi chuột và cổ dê
Chất liệu: Đồng
Chiều dài: 80 mm
Trọng lượng: 100g

Đầu nối này thường dùng trong hệ thống phun rửa, tưới cây rất tốt mà không bị thoát nước ra ngoài.
Lắp đặt đầu xịt rửa xe đơn giản và tiện lợi khi bạn sự dụng để rửa xe máy lạnh và các thiệt bị sinh hoạt trong gia đình.
Đầu xịt rửa xe máy lạnh dùng cho máy bơm nước mini 12v áp lực cao gọn nhẹ dể tháp lắp.
Đầu béc inox có thể chỉnh tia dể dàng từ chế độ 1 tia đến phun sương mịn.
BÁN BÉC XỊT RỬA XE MÁY LẠNH PHUN THUỐC SÂU
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại béc xịt rửa xe vệ sinh máy lạnh áp lực cao bằng đồng cao cấp, súng xịt rửa xe, vòi xịt tưới cây, cần phun thuốc trừ sâu. Giao hàng toàn quốc bào hành lâu dài, chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Tel: 0939818175
Email: muasieutocvn@gmail.com
Website:muasieutoc.vn
https://shopee.vn/product/94643746/8025246701
https://shopee.vn/product/23921042/3442438184